Tham lot san o to

Phân biệt các loại thảm lót sàn ô tô đang có trên thị trường

1.442 Views

Thảm lót sàn ô tô có rất nhiều chủng loại với muôn hình vạn trạng khác nhau. Với sự đa dạng đó để chọn được một tấm thảm tốt không hề dễ dàng gì. Muốn chọn được thảm sàn ô tô tốt thì bạn cần có kiến thức về nó.

Tham lot san o to nen mua
Thảm lót sàn bằng nỉ

Loại thảm lót sàn ô tô phổ biến nhất hiện nay được sử dụng đó chính là thảm nỉ. Nỉ là chất liệu chủ yếu làm nên sản phẩm này với ưu điểm về độ bám, hạn chế tình trạng trơn trượt. Giá thành của dòng sản phẩm này khá rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn.

Đừng bỏ lỡ: Những chi tiết đổi mới của mẫu xe Ford Everest 2021 tại đây

Người dùng loại thảm nên lưu ý một số vấn đề như sau: kết cấu thảm được làm từ nỉ là chính nên quá trình sử dụng rất dễ xù lông, dễ bám bụi và còn thấm nước. Dù thảm có độ bám tốt nhưng lại không được phủ toàn bộ bề mặt và không có móc cố định trên mặt sàn.

Tham lot san o to cao cap
Thảm sàn bằng da

Thảm lót sàn da được làm từ loại da tổng hợp không phải làm từ da tự nhiên nên giá thành sẽ có sự khác biệt. Người dùng không biết cách phân biệt hoặc nhầm tưởng da đó là da thật có thể bị “chặt chém” về giá nên khi mua cần phải cân nhắc thật kỹ. Ưu điểm của loại sàn này là có thể phủ kín bề mặt nhưng lại có nhiều khuyết điểm khác như:

– Chất da làm thảm dễ bị nhăn
– Tuổi thọ của thảm ô tô không cao
– Dễ bám bẩn và không có khả năng chống thấm tốt
– Bề mặt thảm khá trơn nên dễ làm người dùng bị trơn trượt

Các chi tiết về giá xe Ford Ranger Raptor 2022 khuyến mãi

Tham lot san o to tieu chi mua
Thảm lót sàn bằng cao su hoặc nhựa

Một loại sản thảm trải sàn khác có mức giá rẻ không kèm gì thảm bằng nỉ đó là các loại thảm làm từ nhựa và cao su. Để làm một tấm thảm như vậy không cần có quá nhiều kỹ thuật hay công nghệ nên mức giá rẻ là điều hiển nhiên.

Đặc điểm của loại thảm trải sàn nay là không thấm nước, bề mặt thảm lại có nhiều khe rãnh hạn chế được tình trạng trơn trượt, không bám bụi và không gây mùi hôi.

Loại thảm sàn này thường chỉ dùng được trong 6 tháng không có thời hạn sử dụng lâu dài. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ phát hiện có mùi cao su khó chịu. Thảm cũng dễ dính phải chân ga nên khi dẫm ga sẽ gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện.

Thảm lót sàn ô tô 3D

Tham lot san o to gia tot
Thảm lót sàn 3D hay còn được gọi là thảm cao su đúc, sản phẩm được sản xuất dựa theo nguyên tắc của thảm cao su nhưng đã được cải tiến hơn. Ưu điểm của loại thảm lót sàn này là:

– Có khả năng chống thấm nước và chống trượt tốt
– Có thể tháo lắp để vệ sinh một cách dễ dàng
– Có nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn

Bên cạnh ưu điểm chắc chắn sẽ có khuyết điểm mà bạn nên cân nhắc đó là: thảm rất dễ xuống cấp và có mùi hôi khi sử dụng lâu. Khi trải thảm không có chốt khóa để xê dịch kèm theo đó là khả năng cách âm rất kém.

Thảm lót sàn ô tô 4D

Tham lot san o to
Loại thảm lót sàn ô tô 4D khá giống với loại thảm 3D nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Thảm có một lớp cao su giả da và một lớp mút êm bên trong nên trong rất dày dặn. Ưu điểm của loại thảm lót sàn này chính là ôm trọn vào lòng xe mà không bị xê dịch.

Nhược điểm của thảm này là về khả năng cách âm và vấn đề vệ sinh lớp mút bên trong. Lớp mút bên trong khó vệ sinh sẽ dễ gây bám bẩn, tạo mùi hôi và ẩm mốc.

Thảm lót sàn ô tô 5D, 6D

Thảm lót sàn 6D được phát triển dựa vào thảm 5D và có một tên gọi khác là 5D Full. Cấu tạo của thảm lót gồm có 5 lớp là: lớp lót, lớp đệm cao su XPE, lớp lụa, lốp xốp và lớp da.

Với loại thảm 6D thì công nghệ sản xuất được cải thiện hơn với một lớp cao su sợi nhỏ đánh rối ở trên bề mặt. Lớp cao su này sẽ hạn chế tác động từ các vật nhọn hoặc những bụi bẩn, đất cát bám vào bề mặt bên dưới. Ưu điểm của loại thảm này là về khả năng chịu nhiệt, chống ẩm và không gây mùi.

Bạn có thể cắt thảm lót theo kích cỡ để hẹn chế được tình trạng xê dịch không cần thiết ảnh hưởng đến chân ga và chân côn.

Thảm lót sàn ô tô 7D

Tương tự với loại thảm lót 5D và 6D loại thảm lót sàn 7D được cải tiến thêm với nhiều ưu điểm hơn. Chất liệu Carbon được sử dụng để tăng độ bền và khả năng chịu lực. Khả năng cách âm của thảm lót tốt, hạn chế được sự va đập và còn rất dễ vệ sinh.

Mỗi loại thảm lót sàn ô tô có một mức giá riêng để bạn lựa chọn. Ưu và nhược điểm của những loại thảm sàn này như thế nào chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu. Lựa chọn thảm sàn như thế nào để có chất lượng tốt nhất phù thuộc ở bạn. Nếu là tôi tôi sẽ ưu tiên loại 5D, 6D và 7D.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Top màn hình DVD ô tô được người Việt ưa chuộng nhất